Cách đổi mật khẩu mail Gmail

Việc bảo mật tài khoản email nói chung và mail Gmail nói riêng là rất quan trọng. Bạn phải thường xuyên thay đổi mật khẩu của bạn và quan trọng nhất là bạn phải đặt mật khẩu có độ phức tạp (bao gồm chữ in HOA, ký tự đặc biệt và số).

Bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu mail Gmail như sau

  • Đăng nhập vào Gmail , nhập các thông tin: địa chỉ mail, mật khẩu để vào Gmail

doi mat khau gmail

  • Khi đã đăng nhập vào Gmail thành công. Bạn nhìn lên góc trên bên phải, Click vào phần biểu tượng hình ảnh mail của bạn. Sau đó Click và Tài khoản của tôi

cach doi mat khau gmail 1

  • Google sẽ đưa bạn tới trang tổng quang thông tin cá nhân. Tại đây bạn chọn mục Đăng nhập và bảo mật

cach doi mat khau gmail 2

  • Tại trang thông tin Đăng nhập và bảo mật bạn kéo phần bên phải xuống dưới, Click vào phần Mật khẩu (tại đây sẽ có thông tin bạn đổi mật khẩu Gmail gần nhất là khi nào)

cach doi mat khau gmail 3

  • Khi Click vào mục Mật khẩu như hình trên, Gmail sẽ đưa bạn tới một trang đăng nhập lại một lần nữa, (tại đây bạn gõ mật khẩu hiện tại của mình – chưa phải mật khẩu mới)
  • Bước tiếp theo bạn sẽ được đưa tới 1 màn hình để nhập mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi. Hãy nhập mật khẩu mới 2 lần tương ứng với 2 ô như hình bên dưới, sau đó nhất nút ĐỔI MẬT KHẨU

doi mat khau gmail an toan

Như vậy bạn đã thực hiện vừa xong việc đổi mật khẩu mới cho mail Gmail của bạn. Tôi khuyên bạn nên đổi mật khẩu có độ phức tạp và song song đó bạn nên thực hiện việc bảo mật tài khoản Gmail với xác thực bảo mật 2 bước để đảm bảo tài khoản mail Gmail của bạn luôn an toàn và tuyệt đối bảo mật.

Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Nguyễn Thế Phú

Tôi là Nguyễn Thế Phú, Admin Blog Thapcam.net. Tôi Yêu thích Công nghệ Thông tin, Internet Marketing... Hy vọng với các bài viết, bài chia sẻ trên Blog này sẽ đem tới những gì bạn quan tâm, tìm hiểu.

Gửi phản hồi

X

Pin It on Pinterest

X
Share This