Cách thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail

Ngày nay, việc sở hữu một tài khoản email dùng liên lạc là rất cần thiết và việc tạo lập một email cũng rất đơn giản. Dữ liệu email là cực kỳ quan trọng vì nếu tài khoản của bạn bị hack, mất mật khẩu thì vô cùng nguy hiểm, mọi thông tin trong email của bạn sẽ bị khai thác và bạn rất khó mà khôi phục lại email được. Vì một tài khoản email sẽ chưa các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng, mọi giao dịch làm ăn của bạn hay như việc dùng email để đăng ký tài khoản ở diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội như facbook, nếu bạn bị hack email xem như hacker sẽ khai thác được mọi thứ.

Gmail là một dịch vụ email miễn phí của Google. Gmail cung cấp các nền tảng thiết lập email rất linh hoạt và dễ sử dụng được rất nhiều người dùng. Hôm nay, tôi giới thiệu tới các bạn cách thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail nhằm đem lại sự an toàn tuyệt đối cho email của bạn. Vì nói là bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail vì ngoài mật khẩu Gmail bạn đang dùng thì kết hợp thêm bảo vệ bằng cách xác nhận qua SMS trên di động của bạn.

Các bước thực hiện như sau: Xem VIDEO hướng dẫn cách thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail

Chi tiết các bước thực hiện việc thiết lập xác thực 2 bước cho tài khoản Gmail như sau

 • Mở Gmail > đăng nhập bằng tên email và mật khẩu hiện tại của bạn

gmail-1024x503

 • Vào giao diện chính của Gmail, vào phần thiết lập bên trên góc phải. > Chọn Tài khoản của tôi

01-1024x317

 • Tại Trang Tài khoản của tôi > Click chọn Đăng nhập và bảo mật

02-1024x605

 • Tại trang kế tiếp bạn sẽ thấy trạng thái tài khoản Gmail của bạn > Click chọn Xác minh 2 bước

03-1024x431

 • Bước tiếp theo chọn Bắt đầu thiết lập

2step-1024x519

 • Tại đây bạn chọn như hình minh họa: 1 > Chọn Quốc gia: Việt Nam . 2> Nhập số điện thoại của bạn bao gồm (09xxxxx). 3> Chọn Tin nhắn văn bản (SMS) Google sẽ gửi mã số xác nhận cho bạn gồm 6 số

05

 • Sau đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS từ Google gửi tới số điện thoại mà bạn vừa nhập bên trên. Hãy nhập mã số xác minh vào và chọn Xác minh

07

 • Sau khi nhấn Xác minh Google sẽ hỏi bạn có muốn chọn Tin cậy máy tính này . Ở bước này nếu là máy cá nhân thì bạn có thể Check vào chọn để lần đăng nhập kế tiếp Google sẽ không hỏi nữa.

08

 • Cuối cùng chọn Xác nhận

09

 • Bạn sẽ thấy thông tin như hình bên dưới là việc thiết lập bảo mật Gmail 2 bước đã được thành công và trạng thái đang bật.

10

 • Như vậy, với việc thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail, từ đây tài khoản email Gmail của bạn sẽ an toàn tuyệt đối. Tài khoản Gmail của bạn sẽ rất khó bị hack trừ khi ai đó có được cả hai thông tin sau: mật khẩu gmail bạn đang dùng và họ có trong tay điện thoại mà bạn đăng ký thiết lập xác mình 2 bước Gmail ở trên.

Nguyễn Thế Phú

Tôi là Nguyễn Thế Phú, Admin Blog Thapcam.net. Tôi Yêu thích Công nghệ Thông tin, Internet Marketing... Hy vọng với các bài viết, bài chia sẻ trên Blog này sẽ đem tới những gì bạn quan tâm, tìm hiểu.

2 thoughts on “Cách thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail

Gửi phản hồi

X

Pin It on Pinterest

X
Share This