Công ty Verizon đã mua lại Yahoo

Hãng viễn thông lớn nhất nước Mỹ Verizon dự kiến trong ngày hôm nay 25-7 sẽ công bố thương vụ mua lại hãng dịch vụ Internet Yahoo! với giá khoảng 4,8 tỉ đô la Mỹ, đánh dấu sự kết thúc quá trình chào bán kéo hàng tháng nay, trong đó thu hút nhiều nhà đầu tư như AT&T, Warren Buffett hay báo The Daily Mail.

 

Hiện tại cả hai hãng Verizon và Yahoo ! chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về việc này.

Thương vụ này sẽ chấm dứt vai trò tiên phong trong ngành công nghiệp Internet và kết thúc lịch sử 21 năm của Yahoo trong vai trò một công ty độc lập,  Yahoo được thành lập vào năm 1994 và đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên, giúp người tiêu dùng tiếp cận với thế giới các trang web thủa sơ khai. Thời kỳ của Yahoo bắt đầu mờ dần trong thập kỷ qua khi các đối thủ trẻ tuổi như Google và Facebook thu hút nhiều người tiêu dùng và nhà quảng cáo hơn.

big-verizon-yahoo-784154
Verizon đã đạt được thỏa thuận mua lại Yahoo

Nó cũng có thể là dấu chấm hết cho nhiệm kỳ của CEO Marissa Mayer, sau 4 năm cố gắng lật ngược tình thế cho Yahoo. Tim Armstrong – CEO AOL (thuộc Verizon) được dự báo tiếp quản Yahoo sau này. Với việc được mua lại bởi Verizon, Yahoo sẽ được dẫn dắt bởi một người cũ của Google: Tim Armstrong. Ông Armstrong hiện là CEO của AOL – công ty mà Verizon mua lại vào năm 2015 – và ông dự kiến sẽ dẫn đầu một nhóm kinh doanh dịch vụ internet mới của Verizon trên cơ sở kết hợp Yahoo và AOL, tập hợp công nghệ quảng cáo trực tuyến và các tài sản có giá trị khác.

Yahoo hiện vẫn có hơn một tỷ người dùng mỗi tháng, cả trên điện thoại và PC. Công ty thành lập năm 1994 với tên “Hướng dẫn của Jerry và David về World Wide Web”, với một danh sách website được sắp xếp theo nhóm bởi hai sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford – Jerry Yang và David Filo.

Yang và Filo sau đó rất nhanh đổi tên thành Yahoo. Ngày 2/3/1995, Yahoo chính thức trở thành một công ty. Kể từ đó, họ phát triển nhanh chóng và trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Vào thập niên 90, Yahoo khá giống Google ngày nay – ai cũng mở website này khi vào Internet. Nhưng giờ, họ thậm chí phải rao bán mảng kinh doanh cốt lõi để tồn tại.

Nguyễn Thế Phú

Tôi là Nguyễn Thế Phú, Admin Blog Thapcam.net. Tôi Yêu thích Công nghệ Thông tin, Internet Marketing... Hy vọng với các bài viết, bài chia sẻ trên Blog này sẽ đem tới những gì bạn quan tâm, tìm hiểu.

Gửi phản hồi

X

Pin It on Pinterest

X
Share This