Giới trẻ Sài gòn đổ xô ra công viên bắt Pokemon

Tại Việt Nam, Pokemon Go được nhà sản xuất game Niantic chính thức cung cấp vào ngày 6-8-2016 vừa qua, và nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt, rất đông các bạn trẻ đổ xô ra các công viên, phố đi bộ Nguyễn Huệ để bắt Pokemon.

Tại Công viên Tao Đàn dù là ngày đầu tuần nhưng rất đông bạn trẻ ra đây bắt Pokemon, kẻ đứng người ngồi, mắt luôn dán vào màn hình. Nhiều người đã ở đây từ sáng cho đến tối chỉ để săn bắt Pkemon, chân liên tục bước và mắt không rời khỏi màn hình. Nguyễn Tiến Hải, sinh viên ĐH Hồng Bàng cũng cho biết anh đã ở công viên Tao Đàn từ sáng đến gần chiều tối để săn thú ảo. “Pokemon tập trung ở đây khá nhiều, công viên có sẵn nhiều pokestop nên nhiều người đến đây để canh me mà không cần di chuyển nhiều”.

Cũng theo Hải, Tao Đàn và các quận trung tâm TP HCM là nơi xuất hiện nhiều Pokemon, Pokestop và Gym. Những quận khác rất thưa thớt hoặc thậm chí không có Pokestop. Nếu muốn, người chơi có thể tạo thêm các địa danh có thật trên Google Maps để Pokemon Go lựa chọn làm Pokestop.
Tuy nhiên, việc này khá mất thời gian đợi các biên tập viên của Google xét duyệt, nên nhiều người chọn cách vào công viên vào ngày cuối tuần.

Ngoài công viên Tao Đàn, công viên Lê Thị Riêng ở quận 10, TP HCM cũng được nhiều người chơi tìm đến. Theo chia sẻ của các game thủ, địa điểm này có nhiều pokemon cấp cao và hiếm gặp như Slowpoke, Tetacoll… và có đến 14 Pokestop, 3 Gym.

Những khu vực khác như vòng xoay Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng ở quận 1 TP HCM hay phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng có nhiều Pokemon hiếm.

Không riêng TP HCM, nhiều người chơi ở Hà Nội cũng tập trung đến các nơi công cộng. Game thủ Cường Nguyễn cho biết khu vực Hồ Gươm và nhà khách chính phủ tập trung khá nhiều Pokemon mạnh. Khu vực hai bên cầu sông Hàn ở Đà Nẵng cũng được nhiều người chơi tìm đến vì có sẵn các Pokestop mở lure module (đồ chơi trong game) thu hút các pokemon tự tìm đến.

Rất đông các bạn trẻ tập trung tại công viên Tao Đàn để săn Pokemon chiều nay, 8-8.
Rất đông các bạn trẻ tập trung tại công viên Tao Đàn để săn Pokemon chiều nay, 8-8.
Mắt dán vào màn hình điện thoại trong khi chân liên tục di chuyển Nguyễn Hoàng Nhựt cho hay hai ngày nay đã "trực" ở công viên Tao Đàn để bắt Pokemon. "Sáng đi, trưa về ăn cơm xong lại đi tiếp, tới tối mới về...", Nhựt nói.
Mắt dán vào màn hình điện thoại trong khi chân liên tục di chuyển Nguyễn Hoàng Nhựt cho hay hai ngày nay đã “trực” ở công viên Tao Đàn để bắt Pokemon. “Sáng đi, trưa về ăn cơm xong lại đi tiếp, tới tối mới về…”, Nhựt nói.
gioi-tre-sai-gon-bat-pokemon-1
Không chỉ có các bạn trẻ Việt Nam, những khách Tây cũng không bỏ qua dịp này..
gioi-tre-sai-gon-bat-pokemon-tai-cong-vien-tao-dan-1
Màn hình game Pokemon Go khi các game thủ đi tìm Pokemon.
gioi-tre-sai-gon-bat-pokemon-tai-cong-vien-tao-dan-12
Kẻ đứng, người ngồi nhưng tất cả đều dán mắt vào màn hình, khi bắt được Pokemon cao cấp và hiếm thì các game thủ nở nụ cười thật tươi cho thành quả của mình sau thời gian liên tục di chuyển. Định (bìa phải), ở quận 3 vui sướng khi bắt được Pokemon.
gioi-tre-sai-gon-bat-pokemon-2
Tuy mới chỉ ra mắt có vài ngay nhưng Pokemon Go đã thu hút khá đông các bạn trẻ.
gioi-tre-sai-gon-bat-pokemon-tai-cong-vien-tao-dan-3
Đang đi xe nhưng khi phát hiện được Pokemon hai ban trẻ này lập tức dừng xe để bắt.

Nguyễn Thế Phú

Tôi là Nguyễn Thế Phú, Admin Blog Thapcam.net. Tôi Yêu thích Công nghệ Thông tin, Internet Marketing... Hy vọng với các bài viết, bài chia sẻ trên Blog này sẽ đem tới những gì bạn quan tâm, tìm hiểu.

Gửi phản hồi

X

Pin It on Pinterest

X
Share This