Phân biệt sự khác nhau giữa Group và Fan Page trên Facebook

Mạng xã hội Facebook có lượng người dùng lớn nhất và phổ biến nhất thế giới. Facebook mang lại nhiều cơ hội tương tác. Hằng ngày bạn dùng Facebook sẽ thấy rất nhiều thông tin từ bạn bè, người thân… từ các đoạn văn bản, đến hình ảnh và video tràn ngập Facebook. Thông tin tốt có, xấu có… quan trọng bạn là người trực tiếp đọc, tiếp xúc và tự mình sàng lọc thông tin bổ ích, hữu dụng cho mình.

Hôm nay mình viết bài giới thiệu về sự khác nhau giữa Facebook Group và Fan Page của Facebook.

Về Facebook Group

Nếu bạn đã từng tham gia các nhóm, diễn đàn trên mạng  thì Facebook Group sẽ rất quen thuộc như : cho phép thành viên tham gia vào nhóm hoặc loại bỏ thành viên, các thành viên có thể xem bài viết, tạo bài viết, các nhóm quyền được phép đăng bài…. Ngoài ra, các quản trị viên có thể nhắn tin toàn bộ nhóm. Đây là một công cụ rất hữu ích cho các lời mời, thông báo công việc, đăng ký hội nghị..

  • Tạo lịch gặp mặt, hẹn hò
  • Tạo thăm dò, lấy ý kiến các thành viên của nhóm

Tóm lại, Facebook Group được xây dựng cho cộng đồng của các cá nhân cùng sở thích, cùng quan điểm, cùng đam mê, chia sẻ ý tưởng, chia sẻ ý kiến, chia sẻ lợi ích chung, nơi để thảo luận bàn tán giữa các thành viên…

Về Facebook FanPage

Không như Facebook Group, các Fan Page Facebook được công khai. Chỉ cần nhớ địa chỉ Fanpage (Trang) là bất cứ ai cũng có thể truy cập. Vì Trang là công khai nên được hiển thị cho công cụ tìm kiếm bao gồm các bài viết, hình ảnh của bạn và video mà bạn chia sẻ. Bạn, và tất cả mọi người trên Facebook, có thể kết nối với các trang bằng cách trở thành một fan hâm mộ và sau đó nhận được thông tin cập nhật của họ trong News Feed của bạn và tương tác với họ.

FanPage do 1 hoặc vài người cùng quản trị nội dung, viết bài, chỉnh sửa, xóa bài…

Bảng thống kê các chức năng chính của Fanpage và Group:

fanpage và group
sự khách nhau giữa fanpage và group

Facebook FanPage và Facebook Group cái này phổ biến hơn ?

Tất nhiên là Facebook Fanpage phổ biến hơn vì Fanpage giúp bạn quảng bá thương hiệu, bán hàng, quảng cáo hiệu quả hơn, thu hút được nhiều người kết nối hơn và đặc biệt là chức năng phân tích chính xác và chi tiết sẽ giúp bạn đánh giá được các tin đăng và các chiến lược trên đó, còn với Group thì không.

fanpageFacebook

Ngoài ra, Fanpage thích hợp cho những chiến lược marketing lâu dài, còn Group dành cho các nhóm có thành viên nhỏ, chung sở thích hoặc các thành viên tập hợp, nó không có tính chiến lược và bao quát bằng Fanpage, lại không có công cụ phân tích với Group cho nên Fanpage sẽ tốt hơn rất nhiều, mà mọi người lại vẫn có thể tương tác lẫn nhau trong một tin đăng …

Fanpage thống kê chi tiết số người kết nối, đăng ký và có thể hiển thị nội dung các bài viết cho những người không đăng ký, ngược lại Group chỉ khi bạn tham gia hoặc được lời mời (phê duyệt) tham gia thì mới thấy nội dung và Group thường có tính năng “Private” ( riêng tư ) nên không được các công cụ tìm kiếm scan tới và như vậy phạm vi tiếp cận marketing không bằng Fanpage.

Quảng cáo, marketing nên chọn cái nào ?

Với phân tích ở trên, tất nhiên khi làm quảng cáo, markering thì chỉ có Fanpage là phù hợp nhất, vì trong Fanpage bạn có thể quảng cáo các chủ đề , bài viết, tạo các chiến lược quảng cáo hiệu quả và thu hút nhiều người biết tới sản phẩm dịch vụ của bạn… và như vậy sẽ hiệu quả hơn.

Mình sẽ có bài hướng dẫn cách tạo Group và Fanpage sau.

Chúc các bạn sử dụng Facebook vui vẻ và hiệu quả trong công việc.

 

 

Nguyễn Thế Phú

Tôi là Nguyễn Thế Phú, Admin Blog Thapcam.net. Tôi Yêu thích Công nghệ Thông tin, Internet Marketing... Hy vọng với các bài viết, bài chia sẻ trên Blog này sẽ đem tới những gì bạn quan tâm, tìm hiểu.

Gửi phản hồi

X

Pin It on Pinterest

X
Share This