Tp HCM công bố danh sách 77 dự án BĐS đang cầm cố ngân hàng

Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa công bố danh sách 77 dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố mà chủ đầu tư dự án (hoặc các cá nhân, tổ chức mua nhà trong dự án) đã đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại Văn phòng đăng ký đất đai thành phố. Đây mà một động thái nhằm minh bạch hóa thông tin thị trường, bảo vệ quyền lợi cho các bên liên quan khi thực hiện các giao dịch.

Xem danh sách 77 dự án bất động sản đang cầm cố ngân hàng

việc này trước mắt có thể ảnh hưởng tới tâm lý, lòng tin của người tiêu dùng trong việc chọn mua nhà dự án. Theo ông Châu, dự án bị thế chấp không có nghĩa là không được giao dịch, nhưng các diễn biến liên quan đến tài sản thế chấp này đều phải có sự đồng ý và giám sát của ngân hàng cho vay.

NUagBamt
Khách hàng tham quan một dự án bất động sản mới chào bán

Đây là đợt đầu tiên Sở Tài nguyên và Môi trường công khai các dự án thế chấp ngân hàng. Trước đó, UBND thành phố đã yêu cầu các cơ quan, ban ngành liên quan nghiên cứu, thực hiện việc đăng tải công khai, minh bạch thông tin về các dự án bất động sản đang thế chấp tại các tổ chức tín dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các website của đơn vị, nơi công cộng… Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục cập nhật các dự án đang được cầm cố, thế chấp ngân hàng để đảm bảo quyền lợi của người mua nhà.

Nguyễn Thế Phú

Tôi là Nguyễn Thế Phú, Admin Blog Thapcam.net. Tôi Yêu thích Công nghệ Thông tin, Internet Marketing... Hy vọng với các bài viết, bài chia sẻ trên Blog này sẽ đem tới những gì bạn quan tâm, tìm hiểu.

2 thoughts on “Tp HCM công bố danh sách 77 dự án BĐS đang cầm cố ngân hàng

 • 30/07/2016 at 2:41 chiều
  Permalink

  Well, Đây là lần đầu tiên tôi ghé thăm trang web của bạn. Trang web của bạn thực sự rất hữu ích, bạn đã cung cấp rất nhiều thông tin rất bổ ích cho tôi cũng như những độc giả khác. Cảm ơn vì đã chia sẻ nó.

  Reply
 • 30/07/2016 at 4:25 chiều
  Permalink

  Cảm ơn lời động viên của anh, hy vọng anh sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng blog này. Trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều bài viết hơn và nội dung phong phú hơn.

  Reply

Gửi phản hồi

X

Pin It on Pinterest

X
Share This