Vì sao chậm xử lý những sai phạm của khách du lịch Trung Quốc ?

Với việc quá nhiều khách du lịch Trung Quốc đến du lịch Việt Nam nhưng cơ quan chủ quản về du lịch, về xuất nhập cảnh trong thời gian qua quá chậm chạp trong việc xử lý các vấn đề sai phạm của du khách Trung Quốc.

Tất nhiên chúng ta cần du khách đến du lịch để phát triển đất nước, họ có tới thì ngành du lịch, ăn uống, vận tải mới phát triển và điều đó là góp phần phát triển kinh tế đất nước, đó là điều tốt. Nhưng phải nói thẳng ra là khách Trung Quốc họ khác xa với các nhóm du khách đến từ các quốc gia khác. Như người Nhật Bản, Hàn Quốc hay các vùng lãnh thổ khác tới Việt Nam du lịch, họ điều cư xử rất chuẩn mực không ồn ào, hổn láo như người Trung Quốc.

khach-du-lich-trung-quoc
Ngày càng có nhiều khách Trung Quốc tới Việt Nam du lịch

Nhìn lại các sự việc như khách du lịch Trung Quốc vào bán bar và đốt tiền Việt Nam Đồng hay khách Trung Quốc quấy và xúc phạm người bán hàng rong tại Đà Nẵng, khách Trung Quốc quậy tưng ở sân bay Cam Ranh …. Nhưng cơ quan quản lý về du lịch, công an địa phương hay cơ quan quản lý xuất nhập cảnh phản ứng rất chậm chạp và hầu như chỉ kiểm tra, rà soát thông tin…rồi cuối cùng chẳng thấy biện pháp cụ thể về xử lý, răng đe gì cả ?

Vì sao chậm xử lý những sai phạm của khách du lịch Trung Quốc ? Đó là một câu hỏi mà người dân cần cơ quan chức năng vào cuộc và hành động mạnh hơn. Bới Việt Nam là một quốc gia độc lập, có luật pháp, có văn hóa và mọi du khách khi vi phạm cần phải được xử lý một cách nghiêm minh. Có xử lý một cách mạnh mẽ và nghiêm minh thì môi trường du lịch và người dân Việt Nam mới thấy yên tâm và tin tưởng vào cơ quan thi hành, bảo vệ pháp luật.

Nguyễn Thế Phú

Tôi là Nguyễn Thế Phú, Admin Blog Thapcam.net. Tôi Yêu thích Công nghệ Thông tin, Internet Marketing... Hy vọng với các bài viết, bài chia sẻ trên Blog này sẽ đem tới những gì bạn quan tâm, tìm hiểu.

Gửi phản hồi

X

Pin It on Pinterest

X
Share This